Tôn cách nhiệt

Tấm Panel cách nhiệt chống nóng

Ngày nay tôn cách nhiệt là vật liệu làm mái, làm trần rất phổ biển được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi từ những công trình nhỏ và lớn: dân dụng, nhà xưởng, kho hàng, trung tâm, nhà máy,…

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tôn cách nhiệt với cấu tạo khác nhau, ngoài những loại có sẵn thì khách hàng cũng có thể đặt hàng theo ý định để cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Vậy có những loại tôn cách nhiệt nào? Tính chất và ứng dụng của mỗi loại là gì? Phương pháp thi công và những điều cần lưu ý cho từng loại? Tất cả những điều này sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Có những loại tôn cách nhiệt nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại tôn cách nhiệt thông dụng đó là: tôn cách nhiệt PU và tôn xốp cách nhiệt. Đây là loại được sản xuất sẵn và cũng được sử dụng nhiều hiện nay, đa số khi nhắc đến tôn cách nhiệt thì mọi người đều nghĩ đến hai lọai này.

Sử dụng tôn cách nhiệt cũng rất đa dạng, đặc biệt là để đáp ứng được mục đích cách nhiệt – chống nóng và làm mát cho nhiều môi trường khác nhau nên tôn cách nhiệt được lựa chọn cũng thay đổi theo đó. Biện pháp ở đây là sử dụng lớp giữa không phải là PU hay Xốp mà là Bông cách nhiệt. Hơn nữa, mức độ chống cháy cũng được đề cao, loại Bông cách nhiệt có ưu điểm là chống cháy lan và chống cháy rất tốt.

Tôn cách nhiệt PU: Tính chất và đặc điểm

Tôn cách nhiệt PU có cấu tạo từ 2 lớp tôn thường hoặc tôn mạ kẽm, ở giữa là lớp bọt xốp PU (Foam Polyurethane).

Bọt xốp PU là chất liệu không mùi, an toàn với động vật và con người. Đặc biệt, đây là chất liệu có tính cách nhiệt rất tốt và nhẹ Sử dụng PU trong xây dựng cho phép giảm đến 49% tải trọng kết cấu và 36% tải trọng khối xây. PU có thể dễ dàng uốn cong và làm phẳng, tạo điều kiện dễ dàng trong thi công hơn.

Call Now Button